Header Ads

BẠN ĐÃ BIẾT BÀI TẬP CARDIO GIẢM CÂN?

BẠN ĐÃ BIẾT BÀI TẬP CARDIO GIẢM CÂN?

 Tiếp nối chủ đề GIẢM CÂN , mình muốn giúp bài tìm hiểu một bài tập mạnh giúp đánh tan mỡ thừa, bài tập có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng thon thả. Một bài tập giúp tăng nhịp tim, tăng cường khả năng trao đổi chất đồng thời giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả ngay cả khi bạn dừng tập luyện. Bạn có bao giờ nghe đến Cardio chưa?

Mình biết đến chị Hana Giang Anh vào những năm 2013, cho đến hiện nay mình vẫn luôn tập những bài tập của chị ấy. Kênh channel của chị ấy có chia sẻ những bài tập HIIT, Work out hay Kickboxing  đều là các bài tập của Cardio. Theo mình được biết, Cardio được chia làm 4 loại sau: HIIT, Circuit Training, Các môn aerobic. Chúng ta sẽ tìm hiểu các loại bài tập Cardio nhé!

 

  1. LISS: Low Intensity Steady State – Cardio chậm rãi:

 

Các bài tập cardio LISS không đòi hỏi người tập tốn nhiều sức và thường kéo dài từ 30-40 phút, LISS giúp duy trì nhịp tim ở mức đều đặn như đi bộ chậm hoặc chạy bộ ở tốc độ trung bình  Các bài tập của LISS giúp cơ thể đốt cháy năng lượng, tuy nhiên nó tốn nhiều thời gian.

 

  1. HIIT: High Intensity Interval Training – Cardio cường độ cao ngắt quãng:

 

HIIT là bài tập có cường độ cao, trong bài tập có những động tác bật nhảy và chạy nhanh kết hợp đan xen với nhau, khi đó nhịp tim sẽ tăng cao, thong thường bài tập sẽ kéo dài khoảng 30 phút. HIIT được thực hiện bằng cách làm động tác với tốc độ thật nhanh trong thời gian ngắn  Sau đó bạn sẽ được nghỉ trong thời gian ngắn (thường là 10 giây đến 30 giây) và lặp lại. Chủ yếu là giữ cho được nhịp tim tăng cao nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành bài tập.

Theo bài tập của riêng mình tại nhà nên trước mình sẽ ăn bữa tối trước 1 tiếng 30 phút trước khi tập và mình mang giày thể thao trước khi tập và chuẩn bị một cốc nước lọc nguội vì hai lí do: thứ nhất mình không thích uống nước nóng và thứ hai nếu mình dùng nước lạnh trong quá trình uống tập cơ thể nóng lên, bạn uống nước lạnh vào sẽ không tốt cho cơ thể.

 

Bài tập HIIT sẽ được chia làm 4 động tác và tập trong 3 vòng, mỗi động tác sẽ thực hiện khoảng 40 giây và nghĩ 10 giây. Mình thường chọn Cardio khoảng 15-30-45 phút tùy vào ngày khoảng thời gian mình có. Đây là những bài tập mình thuiowngf chihnb

 

 

  1. Các môn aerobic :Thực hiện nhiều động tác liên tục, thời gian nghỉ ngắn, nhóm vận động toàn thân:

 

 

Phương pháp này có thể kết hợp với tạ đối với các bạn đã có thể lực tốt để tăng cường đốt mỡ tốt mà vẫn giữ được cơ và săn chắc cơ thể. Circuit Training có thể hiểu là một chuỗi các bài tập cường độ từ thấp đến trung bình được thực hiện trong thời gian hoặc số reps nhất định và giữ thời gian nghỉ ít nhất có thể. Mục tiêu vẫn là giữ nhịp tim cao và hoàn thành bài tập trong thời gian hoặc số reps đã định.

Circuit Training thường có từ 2 đến 4 động tác hoặc nhiều hơn tuỳ vào thể lực của mỗi người.

 

 

Phụ nữ & Gia đình | Tiếp thị | Thu vien | Làm vườn | Bách khoa thư

Không có nhận xét nào

Blogs

Được tạo bởi Blogger.