Header Ads

Những câu nói dối phổ biến của chàng khi hẹn hò

Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Daily Mail của Anh, trung bình một người đàn ông nói dối đến 3 lần mỗi ngày, trong khi đó phụ nữ chỉ lặp lại khoảng 2 lần/ngày. Khi đọc được thông tin này, hẳn là bạn sẽ giật mình tự hỏi liệu anh chàng mà bạn đang hẹn hò có thường xuyên lừa dối bạn hay không? Cùng tìm hiểu các câu nói nói dối phổ biến của phái mạnh khi hẹn hò dưới đây để biết mình có phải là nạn nhân của "trò" nói dối này không nhé:

"Anh chỉ uống 2 lon bia thôi mà"


Dù uống nhiều hay ít thì đàn ông sẽ không bao giờ thừa nhận với bạn gái mình đã say rượu. Trên thực tế, hầu như chàng trai nào cũng vận dụng hết khả năng lươn lẹo của mình để nói dối về số lượng bia rượu anh ta đã "nạp" vào cơ thể mình.


Căn nguyên sâu xa của lời nói dối này, một phần là do phái mạnh luôn muốn khẳng định mình là người mạnh mẽ, không dễ say sưa, phần khác họ muốn chứng minh cho bạn thấy họ vẫn đủ tỉnh táo khi đứng trước bạn, lý do khác nữa là để không phải nghe bạn càu nhàu...


"Anh đến ngay đây/Anh đang trên đường, sắp tới nơi rồi em ạ"


Nếu bạn đã có một cuộc hẹn trước với chàng mà tới giờ hẹn vẫn chưa thấy chàng đâu, bạn liên tục gọi điện xem anh ấy đang đi đâu mà giờ này chưa xuất hiện thì nhiều khả năng chàng sẽ thông báo là đang trên đường đến hoặc sắp đến nơi rồi.


Đây là một lời nói dối tuy không để lại hậu quả quá nghiêm trọng nhưng lại rất phổ biến trong các cuộc hẹn hò. Ngoài ra, các chàng còn hay bổ sung thêm một số lý do khách quan để biện hộ cho sự trễ hẹn của mình như tắc đường, hỏng xe, có việc gấp...


Điều buồn cười là có trường hợp các chàng đang mải chơi cùng bạn bè hay một cuộc vui nào đó mà quên cả giờ hẹn, khi nhận được điện thoại của bạn, chàng mới hốt hoảng nhớ ra nhưng vẫn đủ bình tĩnh để trấn an rằng "Anh đang trên đường, sắp tới nơi rồi em ạ". Trong khi thực tế lúc đó chàng mới cuống cuồng đứng dậy để đến chỗ bạn."Hình như em gầy đi thì phải, em đã giảm cân đúng không?"


Nếu bạn có giảm cân thực sự thì chưa chắc chàng đã nhận ra để nhận xét về vóc dáng của bạn như thế. Vậy bạn có biết đằng sau câu nói này của chàng thực chất là gì? Sẽ hơi chạnh lòng song đây chính là một trong những cách để chàng ghi điểm với bạn hoặc lấy lại điểm đã mất sau một trận cãi vã vừa xảy ra với bạn.


Khả năng chàng nhận ra bạn thực sự gầy đi là khá thấp. Nhưng vì nắm được tâm lý chung của con gái luôn thích người khác khen mình "mi nhon" nên chàng đã không ngần ngại nói dối bạn.


"Xin lỗi em, anh không thể gọi được vì điện thoại hết pin/vì chỗ anh không có sóng"


Nếu anh ấy không gọi cho bạn, thực ra anh ta đã quên hoặc quá bận rộn làm một việc gì đó. Tuy nhiên, vì sợ bạn sẽ giận dỗi, trách móc nên chàng đã nghĩ ngay đến một nguyên nhân khách quan đó là điện thoại hết pin hoặc đổ lỗi cho nhà mạng. Đây là những nguyên nhân rất có lý mà bạn không thể bắt bẻ anh ấy nữa.


"Anh không liếc nhìn bất cứ người phụ nữ nào khác"


Đối với đa số đàn ông, việc liếc nhìn người phụ nữ khác không phải người yêu mình gần như là hành động mang tính phản xạ và thiên về bản năng.


Khi bạn buộc tội chàng bằng câu hỏi "Anh nhìn cô ấy phải không?", đừng hy vọng sẽ nhận được một câu trả lời thật lòng của chàng. Kiểu gì chàng cũng sẽ chối bay chối biến, dù cho bạn đã "bắt tận tay" người yêu thì cũng không đời nào anh ấy thừa nhận mình đã "phạm tội" ngay khi đi bên cạnh bạn.


"Anh không hề biết em đã gọi điện"


Khi đang ở chỗ đông người hoặc tham giam một vụ việc nào đó quan trọng (với anh ấy), chàng sẽ thường xuyên nói dối bạn là không nghe thấy điện thoại đổ chuông hoặc không để ý đến cuộc gọi lỡ của bạn.


Trong trường hợp này, không phải lúc nào đàn ông cũng có hành động mờ ám nên buộc phải nói dối như thế, đơn giản bởi anh chàng người yêu bạn không muốn bắt đầu một cuộc cãi vã vì những điều nhỏ nhặt.


"Anh luôn lắng nghe từng lời em nói"


Nếu bạn nghi ngờ về sự chú ý của chàng đối với những gì bạn nói, thay vì đưa ra câu hỏi "Anh có nghe em nói không đấy?", hãy hỏi trực tiếp xem chàng đã nghe thấy mình nói điều gì. Đây cũng là cách tốt nhất nhất để làm rõ liệu người yêu bạn có đang nói dối hay không.


Thường thì có rất nhiều lúc chàng chẳng hề tập trung vào câu chuyện bạn nói, bởi anh ta thấy tẻ nhạt, đáng phải nghe hoặc bộ phim đang chiếu trên ti vi quá hấp dẫn....


Nguồn Tin Việt | Sức Khỏe | Phụ nữ & Gia đình | Tiếp thịBách khoa thư

Không có nhận xét nào

Blogs

Được tạo bởi Blogger.