Header Ads

“hoa khôi” biểnQuang cao | Tiep thi | Thu vien | Tu dien
Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã tình cờ chụp được loài ốc sên biển phát quang có hình dạng kỳ lạ và màu sắc sặc sỡ.


Sinh vật biển màu sắc này được phát hiện ở vùng biển Bali bởi một nhân viên ngân hàng người Đài Loan. Trong kỳ nghỉ dưỡng của mình, Anh Lynn Wu quyết định dành thời gian cho thú tiêu khiển chụp ảnh những sinh vật dưới nước. Nhờ đó anh đã tình cờ chớp được những bức ảnh đẹp đến mê hồn về loài sên biển hiếm gặp.

Những con sên biển kỳ lạ tự ngụy trang để đánh lạc hướng các loài động vật ăn thịt, chúng chuyển màu sao cho y hệt với màu sắc của đáy biển nhằm hòa lẫn vào thiên nhiên. Giới khoa học đặt tên chúng là Costasiella.

Mới nhìn qua, Costasiella trông giống một nhân vật hoạt hình màu mè trong các chương trình thiếu nhi hay chỉ là một sản phẩm đồ họa. Tuy nhiên loài sên biển xinh đẹp này là sinh vật có sự sống, chúng có đời sống khá lặng lẽ nơi vùng biển Bali.Giữa vô vàn những loài sinh vật lạ dưới đáy biển, loài sên biển này vẫn nổi bật với những chiếc “vảy” màu xanh lá, điểm màu hồng

Những con Costasiella khác được phát hiện trong chuyến lặn biển của Lynn Wu không sặc sỡ bằng nhưng vẫn có những điểm chung dễ nhận biết là đôi mắt đen và 2 “ăng ten” trên đầu.

Màu sắc của chúng có nhiều biến thể do một phần cơ thể chúng phải ngụy trang theo màu sắc đáy biển, chúng mang nhiều sắc thái khác nhau của sắc lục tùy theo từng vị trí mà chúng di chuyển hay trú ẩn.

Một dạng ngụy trang khác là cuộn tròn người trông giống con nhím và có màu vàng tươi

Không có nhận xét nào

Blogs

Được tạo bởi Blogger.